A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GDĐT Ba Vì tổ chức tập huấn trực tiếp cho giáo viên Tiếng Anh tiểu học huyện Ba Vì

Thực hiện Kế hoạch 343/KH-UBND, ngày 19/10/2021 của UBND huyện Ba Vì về việc phối hợp với trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội nâng cao chất lượng giáo viên tiếng Anh tiểu học, năm học 2021-2022, ngày17/4/2022, Phòng GDĐT huyện Ba Vì phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức tập huấn trực tiếp cho giáo viên Tiếng Anh cấp tiểu học với chuyên đề số 1: “Phát triển năng lực giao tiếp thông qua hoạt động day – học Từ vựng, ngữ pháp và ngữ âm”

Tham gia buổi tập huấn, về phía Phòng GDĐT Ba Vì có đồng chí Đặng Thị Kim Tuyến – Phó trưởng phòng GDĐT Huyện Ba Vì cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên của Phòng. Và sự có mặt đầy đủ của hơn 70 giáo viên Tiếng Anh cấp tiểu học.

Về phía trường ĐHNN- ĐHQG Hà Nội, có thầy Hoa Ngọc Sơn – Trưởng phòng Đào tạo; Cô Nguyễn Thị Lan Hường - Phó trưởng phòng TCHC cùng giảng viên Nguyễn Lan Anh ­đến từ trường ĐH Thủ Đô.

 
Cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT Ba Vì cùng các giáo viên Tiếng Anh cấp tiểu học chụp hình lưu niệm cùng các giảng viên.

 

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên Ulis và các cô giáo tham gia giảng dạy Demo

 

Chuyên đề được phát triển theo hướng mở để tạo cơ hội cho các giáo viên và giảng viên được gần gũi và chia sẻ chuyên môn một cách nhiệt tình nhất. Mỗi cá nhân đều có cơ hội để thể hiện năng lực chuyên môn của bản thân.

Trước đó 2 tuần, các giảng viên của Ulis đã kết nối với các giáo viên Tiếng Anh tiểu học Ba Vì qua kênh Zalo để gửi và phân công nhiệm vụ chuyên môn cần chuẩn bị cho 8 nhóm giáo viên sinh hoạt theo 8 tiểu khu. Các nhóm dưới sự điều hành của nhóm trưởng, đã tích cực cùng nhau Sinh hoạt chuyên môn để xây dựng Kế hoạch bài dạy, chuẩn bị bài dạy mẫu và các giáo cụ cần thiết cho buổi Micro Teaching chính thức diễn ra vào ngày 17/4.

Với sự dẫn dắt của Cô Lan Hường và cô Lan Anh, lần lượt đại diện các tiểu khu lên Dạy mẫu các phần mà nhóm đã chuẩn bị.

Tiểu mục Ngữ Âm: 2 cô giáo Thúy Nga (Trường TH Vật Lại) và cô giáo Lê Trường (Trường TH Vạn Thắng) tham gia Micro Teaching.

Tiểu mục từ vựng: cô Lê Thị Thanh Huyền (Trường TH Châu Sơn) và cô Trần Hà Phương (Trường TH Tòng Bạt) thực hiện Micro Teaching.

Tiểu mục ngữ pháp: cô Nguyễn Thị Kim Phượng (TH Khánh Thượng) và cô Trần Thị Hải Hồng (Trường TH Cổ Đô) thực hiện Micro Teaching.

Cô giáo Lê Thị Thanh Huyền – Trường TH Châu Sơn tham gia giảng dạy phần Từ vựng.

 

Tất cả những sản phẩm chuyên môn được thể hiện đều là những sản phẩm tinh hoa được các thành viên của 8 nhóm tiểu khu nghiêm túc thảo luận và thống nhất nội dung.

Sau mỗi phần giảng dạy của các cô giáo, các giảng viên đều có những sự nhận xét, góp ý và định hướng phương pháp rất chi tiết, rõ ràng và cụ thể để tất cả giáo viên đều có thể đúc rút được cho bản thân về những gì mình còn yếu, còn thiếu để hoàn thiện bản thân về mặt năng lực chuyên môn và phương pháp giảng dạy.

Trong suốt 3 tiếng của chuyên đề từ 8h30 đến 11h30, tất cả giáo viên Tiếng Anh tiểu học Ba Vì thực sự đã được sống trong một bầu không khí chuyên môn đầy sôi nổi và tích cực.

Chuyên đề đã kết thúc trong những dư âm đầy tốt đẹp. Các thầy cô giáo Tiếng Anh cấp tiểu học Ba Vì đã chia tay các giảng viên đến từ ĐHNN-ĐHQG Hà Nội trong sự trìu mến, lưu luyến; và cùng nhau nói lời hẹn gặp lại ở chuyên đề sau diễn ra vào ngày 22/5/2022.


Tác giả: Lê Thanh Huyền_Tiểu học Châu Sơn-Ba Vì
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết