CHUYÊN MỤC : MỖI TUẦN MỘT CUỐN SÁCH HAY- 19

Chuyên mục " Mỗi tuần một cuốn sách hay" được Liên đội Trường TH Minh Quang A phát động từ đầu năm học. Phong trào  được học sinh hưởng ứng rât tích cực.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng – Mầm non tương lai của đất nước, tình thương yêu vô bờ bến. Dù bận trăm công, nghìn việc nhưng Bác luôn dành thời gian thăm và trò chuyện cùng các cháu thiếu niên, nhi đồng ở trại trẻ mồ côi, ở trường học, ở nhà. Bác thường xuyên viết thư thăm hỏi, động viên các cháu trong dịp khai trường, tết trung thu, tết thiếu nhi,... Tình thương bác dành cho nhi đồng Việt Nam bao la là thế và lớp lớp thiếu niên nhi đồng Việt Nam yêu thương, kính trọng Bác hơn trời, hơn biển.

Lớp 3A xin giới thiệu đến các bạn thiếu niên, nhi đồng bộ truyện tranh “Bác Hồ Sống Mãi” của nhà xuất bản Kim Đồng, phát hành năm 2019.

Bộ sách gồm những câu chuyện bình dị về Bác được sưu tầm từ các nguồn sách, báo, tạp chí,... Truyện được kể ngắn ngọn, xúc tích cùng những hình ảnh minh họa sinh động, sáng tạo. Hai mươi câu chuyện về Bác được xuất bản thành bộ 5 cuốn, mỗi cuốn gồm 4 câu chuyện nhỏ dung dị thường ngày, mà vẫn thể hiện được tầm vóc nhân cách lớn của Bác.