A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN MỤC : MỖI TUẦN MỘT CUỐN SÁCH HAY- 18

Lớp 4C chia sẻ câu chuyện: "Món quà của cô giáo"

Hôm thứ hai đầu tuần, cô giáo Hươu Sao nói với cả lớp :

- Các con sắp được nghỉ hè rồi. Tuần này, ai được phiếu bé ngoan, cô sẽ tặng cho một món quà.Từ hôm ấy, bé nào cũng cố gắng hát hay hơn, múa dẻo hơn và trật tự hơn khi ngồi trong lớp. Đến ngày thứ bảy, cả lớp hồi hộp lắm, vì cô bé nào cũng thích được nhận quà của cô giáo mà.Hết giờ ra chơi, trong lúc các bé xếp hàng vào lớp, Cún Đốm bá vai Gấu Xù khiến cho Gấu Xù xô vào Mèo Khoang làm Mèo Khoang ngã nhào, đầu gối bị thâm tím. Mèo Khoang đau quá liền khóc òa lên. Cô Hươu Sao phải lấy dầu cao xoa bóp vào chỗ đau cho Mèo Khoang. Giờ sinh hoạt cuốI tuần, cô khen cả lớp :

- Tất cả các con đều xứng đáng nhạn phiếu bé ngoan và nhận quà của cô.Rồi cô đi từng bàn phát quà và phiếu bé ngoan cho các bé. Nào là những con búp bê, thú nhồi bông… trông thật ngộ nghĩnh. Lại có bạn được cô tặng cho chiếc bút chì để tập viết.Đến lượt Gấu Xù, cô tặng cho Gấu Xù một cái ô tô đỏ rất đẹp, nhưng cậu cứ cúi mặt xuống, không đưa tay ra nhận quà. Cô giáo dịu dàng hỏi:- Gấu Xù làm sao thế ?Gấu Xù lí nhí nói :

- Thưa cô, con không ngoan đâu ạ !- Con hãy nói cô nghe nào !- Thưa cô, con đã xô vào Mèo Khoang làm bạn ấy bị ngã ạ !Cô Hươu Sao nhìn Gấu Xù trìu mến, rồi nói :

- Đó là lúc xếp hàng, con đi hơi nhanh nên lỡ xô vào bạn. Con không cố ý làm bạn ngã, phải không nào ?Chợt Cún Đốm ngồi bên cạnh Gấu Xù rụt rè giơ tay. Cô giáo hỏi :

- Cún Đốm muốn nói gì nào ?

- Thưa cô, lỗi tại con ạ. Chính con bá vai bạn Gấu Xù ạ !Cô Hươu Sao gật đầu :

- Cô hiểu rồi. Lần sau, khi xếp hàng, các con đừng đùa nghịch, xô đẩy nhau. Còn hôm nay, Gấu Xù và Cún Đốm vẫn được nhận quà và phiếu bé ngoan vì các con đã thật thà, dũng cảm nhận khuyết điểm của mình.Nói rồi, cô giáo tặng cho mỗi bạn một chiếc ô tô đồ chơi rất đẹp. Chắc hẳn đó là thư đồ chơi mà hai bạn quý nhất trong năm học này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết