A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VNPT E-Learning - Giải pháp học từ xa chống dịch Corona

 

“So với việc học trên lớp, học trực tuyến sẽ giúp học sinh không phải đi lại nhiều, hạn chế tiếp xúc, giúp phòng dịch hiệu quả hơn”.

 

Trong thời gian nghỉ học tránh dịch bệnh, thầy trò có thể dạy và học từ xa, trao đổi sách vở bài giảng, giao bài tập và chấm điểm… trên hệ thống VNPT E-Learning. Đây là giải pháp giáo dục điện tử với đầy đủ các mục chính: Tin tức - sự kiện, Hệ thống, Phân quyền, Người dùng, Khóa học, Kho học liệu, Kho tài liệu, Ngân hàng câu hỏi, Báo cáo... Vai trò chính của Hệ thống giải pháp là giúp Quản trị công tác tổ chức, quản lý đào tạo và giáo viên, đồng thời là kênh để học sinh học, thi, xem kết quả. Với cách xây dựng khoa học, đầy đủ nội dung của Bộ Giáo dục Đào tạo cho các cấp từ tiểu học đến đại học, VNPT E-Learning là lớp học số sinh động nhất, mang lại nhiều lợi ích cho cả học sinh và giáo viên, giúp nhà trường tiết kiệm nhiều chi phí như tài liệu, giáo án, sổ ghi chép, bằng cấp…

Cụ thể, trong một số trường hợp bất khả kháng nhất định như thiên tai, dịch bệnh như dịch Corona hiện nay hoặc vì yếu tố cá nhân không thể đến lớp, học sinh vẫn học dễ dàng mọi lúc mọi nơi. Tận dụng toàn bộ lợi thế của VNPT E-Learning như học và làm bài trực tuyến, theo dõi kết quả học tập, đặc biệt là khả năng tương tác, trao đổi như ngồi trong lớp học, học sinh có thể live stream, chat với giáo viên theo thời gian thực. Trên nền tảng số VNPT E-Learning, giáo viên số hóa tài liệu, học liệu bản mềm thay bài giảng truyền thống, thiết lập giáo án điện tử và lưu hệ thống. Chuỗi giá trị gia tăng của VNPT E-Learning cũng là công cụ đắc lực để giáo viên theo dõi quá trình học, điểm danh và kiểm tra trực tuyến học sinh. 

Việc triển khai mô hình học online trong thời điểm nghỉ dịch như này là rất tốt. Tính đến thời điểm hiện tại, việc học trực tuyến có những lợi ích mà ta có thể thấy rõ.

Thứ nhất, học sinh  yên tâm ở nhà học tập và làm việc, không phải ra ngoài trong mùa dịch này. Như vậy đảm bảo được sức khỏe cho cả người học cũng như người dạy.

Thứ hai là đảm bảo được quyền lợi của giáo viên. Tức là giáo viên nào, dạy lớp nào, sẽ được đăng kí giảng dạy và vẫn vào dạy lớp đó, theo đúng lịch trình, kế hoạch đã có .

Do vậy là đảm bảo được quyền lợi chứ không mất quyền lợi của từng giáo viên.

Thứ ba là quyền lợi được học tập, tiếp thu kiến thức, giao tiếp với thầy cô, bạn bè của học sinh cũng được đảm bảo”.

Tuy nhiên học online như này vẫn có những hạn chế nhất định. Ví dụ có những bạn học sinh không có đủ điều kiện về thiết bị, mạng để học tập. Hay có những môn học vẫn chưa triển khai được như môn Thể dục, Kỹ năng sống....

Với việc này thì nhà trường sẽ có phương án khắc phục. Đối với những học sinh  chưa có điều kiện để học trực tuyến sẽ báo lại với thầy, cô để nhà trường nhà trường có kế hoạch riêng.

Mặc dù là dạy học online nhưng học sinh vẫn được điểm danh, nhà trường vẫn kiểm soát được lượng học sinh truy cập và giám sát được từng lớp học.

Việc học sinh không phải đến trường học, chỉ cần ngồi ở nhà nhưng vẫn được học tập, tiếp thu kiến thức chính là ưu điểm nổi bật nhất mà học trực tuyến mang lại.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan